Vĩnh biệt nhà văn Trang Thế Hy


Được tin nhà văn Trang Thế Hy, cây bút nổi tiếng của vùng sông nước Cửu Long, vừa qua đời lúc 0giờ50 ngày 8-12-2015 tại nhà riêng ở Bến Tre, Bauxite Việt Nam vô cùng thương tiếc.

Tên thật Võ Trọng Cảnh, nhiều năm nay được bạn bè, đồng nghiệp trìu mến gọi bằng tên Tư Sâm, Trang Thế Hy ra đi khi vừa qua tuổi 90, để lại dấu ấn tươi nguyên về một nhân cách sống và một trái tim đôn hậu. Ông là người suốt đời cư xử với mình hết mực nghiêm túc, chọn sống ngay, sống thật, sống không quỵ lụy làm lẽ sống, tìm niềm vui của người “đi chỗ khác chơi” khi biết mình đã xong phận sự, mở lòng đón nhận tri âm tri kỷ từ thiên nhiên, sách vở, và có cách vượt lên ưu tư phiền muộn để nhìn vào phía nhân bản của con người.

Phong cách triết nhân Trang Thế Hy cả trong sống và trong viết sẽ còn hiện diện lâu nơi chúng ta, những người quen biết ông, đọc ông, những người cầm bút trẻ hôm nay đang chuyện trò thế sự cùng ông qua các trang sách của ông.

Bauxite Việt Nam
xin thành kính gửi đến gia quyến nhà văn Trang Thế Hy lời chia buồn sâu sắc. Cầu mong hương hồn Ông thảnh thơi nơi Cực lạc.