Sao Việt sốc trước tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời

  Phong Kiều

Diễn viên Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Hứa Vĩ Văn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Noo Phước Thịnh và nhiều nghệ sĩ bàng hoàng trước thông tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời.


Nghệ sĩ Chí Tài.

Chiều 9/12/2020, thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời khiến giới nghệ sĩ trong nước đau buồn và thương tiếc. Đạo diễn - NSƯT Phương Điền, diễn viên Đinh Y Nhung, diễn viên Huy Khánh, diễn viên Ngọc Lan gửi lời vĩnh biệt tới người đồng nghiệp đáng kính trong nghề của mình. Huy Khánh tâm sự nghệ sĩ Chí Tài là người anh thân thiết mà anh hay trêu chọc.

Ca sĩ Cẩm Ly cho biết cô bị sốc tới bần thần, không thở nổi khi nhận tin dữ về nghệ sĩ Chí Tài: “Trên đường đón con đi học về, em nhận tin anh bị đột quỵ, bất tỉnh, cấp cứu trong bệnh viện lúc 3h34. Đang hoang mang chưa kịp hỏi thăm sự tình thì chỉ bốn phút sau, em nhận tin anh mất rồi. Sao đột ngột quá vậy anh ơi!”.

Ca sĩ Đoan Trường bật khóc khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài mất. “Em luôn nhớ nụ cười và những câu nói hài hước của anh khi anh em mình đi ăn chung. Anh toàn giành trả tiền cho em. Em còn nợ anh một chầu ăn tối vì anh mang hai cuốn lịch từ Australia về cho em. Thương người anh đáng kính”.

Mới gặp mặt nghệ sĩ Chí Tài cách đây hai ngày, diễn viên - MC Cát Tường không thể tin người đàn anh ra đi quá đột ngột như vậy. Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cảm thấy choáng váng, đau đớn khi nghe tin như sét đánh. Cô bộc bạch: “Có những chuyện không tin được hoặc không muốn tin nhưng là sự thật. Con mong chú ra đi thanh thản nhé chú ơi. Chú đã sống một cuộc đời cho đi thật nhiều tiếng cười để bây giờ đột ngột ra đi trong sự tiếc thương vô hạn của mọi người. Không ai muốn tin chú ạ!”.

Đang quay phim tại Tây Ninh, diễn viên - ca sĩ Nhật Kim Anh và diễn viên Thân Thúy Hà không dám tin sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài là sự thật. Họ cầu nguyện cho nam nghệ sĩ ra đi thanh thản. Diễn viên Hứa Vĩ Văn xúc động chia sẻ: “Mấy hôm nay cứ suy nghĩ sẽ nhắn tin nhờ anh mua chai thuốc nhỏ mắt mà anh hay mua cho mình. Vậy mà... Mong anh yên nghỉ!”.


Nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ - diễn viên Nhật Kim Anh và nghệ sĩ Hoài Linh (từ phải qua) tại họp báo liveshow của Chí Tài tháng 10/2019.

Đối với diễn viên Kiều Trinh, 2020 là năm nhiều điều đau buồn. Trước nghệ sĩ Chí Tài, cô từng tiễn biệt NSƯT Chánh Tín, nghệ sĩ Ánh Hoa về với đất mẹ. Diễn viên Quang Tuấn, ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Ngô Kiến Huy, ca sĩ - diễn viên Song Luân đều gửi lời tưởng nhớ tới nghệ sĩ Chí Tài - một tiền bối họ kính trọng gọi là chú.

Đăng tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc vui vẻ cùng danh hài Chí Tài và nhiều đồng nghiệp khác trong gameshow ‘Ai là bậc thầy chính hiệu’, diễn viên Trịnh Tú Trung nhắn gửi tới người anh mình mến mộ: “Vĩnh biệt anh Chí Tài - người luôn mang đến niềm vui và những tiếng cười. Mong anh lên thiên đường bình an. Mọi người luôn nhớ tới anh”.


Diễn viên Trịnh Tú Trung (thứ hai từ trái qua) đăng lại tấm hình cuối cùng chụp chung với nghệ sĩ Chí Tài.

Nghệ sĩ Chí Tài vừa qua đời đột ngột tại nhà riêng sau một cơn đột quỵ nhưng không được phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời. Thi hài cố nghệ sĩ đang đặt tại một bệnh viện ở TP HCM. Khoảng 1 tháng trước Chí Tài gây chú ý khi tham gia chương trình ‘Ai là bậc thầy chính hiệu’ cùng ca sĩ trẻ Jee Trần. Long Nhật, Đại Nghĩa, Trịnh Tú Trung, Minh Nhí cũng góp mặt ở show này. Chí Tài hoàn toàn khoẻ mạnh, hoạt náo. Nam nghệ sĩ tỏ ra hào hứng nhưng khá bối rối khi bị gọi là “ông” bên nữ ca sĩ trẻ.